Mặc dù rất khó nhận biết nhưng nếu chú ý một chút về các thay đổi của cơ thể, chúng ta vẫn phát hiện ra được các dấu hiệu có thai 2 tuần đầu. Nếu bạn đang lo lắng không biết mình có đang mang thai hay không thì đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các dấu hiệu có thai trong 2 tuần đầu để cho chị em an tâm hơn.

DẤU HIỆU CÓ THAI 2 TUẦN GỒM NHỮNG GÌ?

Ngay sau khi thụ thai, cơ thể đã xuất hiện các dấu hiệu thông báo cho bạn biết điều đó. Dấu hiệu có thai 2 tuần thụ thai cũng được tính là thai nhi đã 4 tuần tuổi vì chúng ta không xác định được trứng và tinh trùng thụ tinh lúc nào mà sẽ dựa vào thời gian chấm dứt kỳ kinh trước đó. Bạn hoàn toàn có thể biết được dấu hiệu có thai 1 2 tuần đầu dưới đây:

Căng tức ngực và nhạy cảm hơn

Dấu hiệu có thai 2 tuần làm thay đổi bầu ngực của bạn về cảm giác và màu sắc núm vú, quầng vú xẩm màu hơn. Cũng giống như sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, bạn bị đau, căng tức ngực nhưng núm vú mềm hơn. Bạn buộc phải tăng cỡ áo ngực lên sau 3-4 tuần mang thai. Dấu hiệu có thai 2 tuần đầu tiên làm thay đổi hoocmon nội tiết tăng lượng máu dồn về ngực dẫn đến căng tức.

dau-hieu-co-thai-2-tuan-gay-cang-tuc-ngucDấu hiệu có thai 2 tuần gây căng tức ngực

Âm đạo thay đổi màu sắc

Một dấu hiệu có thai tuần thứ 2 được nhận diện là âm đạo thay đổi màu sắc. Bình thường âm hộ âm đạo có màu hồng nhưng khi mang thai thường chuyển sang tím. Nguyên nhân do lượng máu cung cấp đến quanh âm đạo và âm hộ nhiều hơn, đây được gọi là hiện tượng chadwick.

Dịch âm đạo tiết nhiều và đặc hơn

Bình thường dịch âm đạo tiết ra một ít, trước chu kỳ kinh thường ra nhiều hơn. Nhưng khi mang thai, dịch âm đạo tiết nhiều dần và đậm đặc hơn. Nếu bạn đang phân vân về việc có em bé hay không thì cũng có thể dựa vào đây để xác định được dấu hiệu có thai 2 tuần.

Máu báo có thai

Chưa đến kỳ kinh nhưng bạn lại xuất hiện đốm máu ở quần lót thì đây là dấu hiệu có thai tuần thứ 2. Những tuần đầu sau khi mang thai, trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh thành hợp tử rồi di chuyển xuống tử cung làm màng tử cung bị bong ra gây chảy máu.

Ốm nghén là dấu hiệu có  thai 1 2 tuần đầu
Ốm nghén là dấu hiệu có  thai 1 2 tuần đầu

Nôn và buồn nôn là dấu hiệu có thai 2 tuần

Sau khi quan hệ 1-2 tuần bạn có cảm giác buồn nôn vào sáng sớm, ăn không ngon miệng thì xin chúc mừng vì em bé đang hình thành trong bụng mẹ. hoocmon hcg là thủ phạm gây ra cảm giác buồn nôn, nôn khan ở thai phụ. Buồn nôn là dấu hiệu có thai 1 2 tuần đầu chính xác nhất mà hầu hết chị em phụ nữ nào mang thai cũng gặp phải.

Nhạy cảm với nhiều mùi vị

Khi mang thai bạn sẽ hay dị ứng, nhạy cảm với các mùi vị, gây buồn nôn, khó chịu đối với mùi hương, mùi đồ ăn,…đó là điều hết sức bình thường, không có gì đáng lo ngại. Cũng qua đây chúng ta phát hiện ra được dấu hiệu có thai 2 tuần, khứu giác, cảm giác thay đổi.

Chậm kinh là dấu hiệu có thai trong 2 tuần đầu rõ nhất

Bình thường, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều đặn, kinh báo hiệu trứng không được thụ tinh dẫn tới màng niêm mạc tử cung bong tróc và chảy máu. Nếu trứng và tinh trùng thụ tinh sẽ di chuyển đến niêm mạc tử cung và làm tổ ở đó. Dấu hiệu có thai 2 tuần chính xác nhất là chậm kinh, chậm kinh 7-10 ngày thì bạn nên dùng que thử thai hoặc xét nghiệm để không còn nghi ngờ gì nữa.

cham-kinh-7-10-ngay-kha-nang-co-thai-rat-cao
Chậm kinh 7-10 ngày khả năng có thai rất cao

Đi tiểu quá nhiều lần trong ngày một cách bất thường

Dấu hiệu có thai 1 2 tuần đầu gây tiểu tiện nhiều lần ở thai phụ do thai nhi hình thành chèn ép ở bàng quang. Đồng thời thai phụ bị tích nước nhiều dẫn đến buồn tiểu, tiểu nhiều bất thường. Lượng máu gia tăng và áp lực từ tử cung chèn ép xuống bàng quang gây ra tiểu tiện ở chị em mang thai, có thể mỗi lần một ít nước tiểu.

Nóng giận, cáu gắt, tính khí thay đổi

Dấu hiệu có thai 2 tuần dẫn đến những thay đổi về nội tiết, hoocmon, chị em trở nên mệt mỏi và cũng dễ nóng giận, cáu gắt, tâm lý thay đổi thất thường. Bên cạnh những thay đổi về nội tiết, chậm kinh hay buồn nôn, các dấu hiệu có thai 2 tuần đầu tiên làm chị em lo lắng vì chưa có kế hoạch sinh con. Hoặc những ai đang trông chờ con mà tháng này thấy chậm kinh cũng trở nên hồi hộp, căng thẳng.

Cảm giác mệt mỏi, khó thở

Dấu hiệu có thai 2 tuần đầu làm một số phụ nữ cảm thấy khó thở  nguyên nhân là do bạn cần cung cấp thêm oxy cho phôi thai phát triển. Từ đó làm cho chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, hết năng lượng và không muốn làm bất cứ việc gì. Ngoài ra, dấu hiệu có thai 1 2 tuần đầu thường làm thân nhiệt tăng, thai phụ cảm giác hơi nóng bức, khó chịu.

BIỆN PHÁP KIỂM TRA MANG THAI 2 TUẦN

Khi nhận thấy các dấu hiệu có thai 2 tuần mà chúng tôi vừa kể trên, bạn nên đi thăm khám bác sĩ sản khoa để biết chính xác hơn. Thường thì có các biện pháp kiểm tra mang thai 2 tuần như xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc dùng que thử thai. Xét nghiệm máu nhằm kiểm tra nội tiết tố Hcg trong máu khi mang thai khoảng 2 tuần trở lên. Hcg> 5 mIU/ml cho biết bạn đã mang thai, theo thời gian, hcg sẽ tăng lên.

dung-que-thu-thai-de-kiem-tra-mang-thai-2-tuanDùng que thử thai để kiểm tra mang thai 2 tuần

Nghi ngờ mình mang thai và có các dấu hiệu buồn nôn, ốm nghén, chậm kinh,…bạn có thể thử thai tại nhà bằng que thử. Lựa chọn que thử thai có nguồn gốc rõ ràng, hạn sử dụng, nên thử nước tiểu vào lúc sáng sớm, lúc này, nồng độ hcg cao nhất nên có thể cho kết quả chính xác nhất. Sau khi mang thai 12 tuần bạn có thể đi siêu âm để theo dõi sự phát triển của bé. Còn dấu hiệu có thai 2 tuần chỉ được kiểm chứng thông qua xét nghiệm máu, nước tiểu, dùng que thử thai.

Phát hiện chính xác dấu hiệu có thai 2 tuần đầu
5 (100%) 1 vote

Post Your Thoughts