Vòng tránh thai hoạt động như thế nào?

Muốn có một Vòng tránh thai không có nội tiết tố?

IUD hay vòng tránh thai là viết tắt của Intrauterine Device – một phương pháp ngừa thai nằm bên trong tử cung của bạn . Một IUD không nội tiết là một mảnh nhựa dẻo nhỏ có hình dạng giống như một T có đồng bọc quanh nó. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là vòng tránh thai đồng.

Vòng tránh thai không nội tiết tố sử dụng đồng để tránh mang thai. Tinh trùng không giống như đồng – nó thay đổi cách tế bào tinh trùng di chuyển để chúng không thể bơi đến trứng. Nếu tinh trùng không thể biến nó thành trứng, thì thai nghén không thể xảy ra.

Một trong những điều tuyệt vời về vòng tránh thai là chúng tồn tại trong nhiều năm, nhưng chúng không phải là vĩnh viễn. Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn mang thai, hoặc nếu bạn không muốn dùng vòng tránh thai nữa, y tá hoặc bác sĩ của bạn có thể lấy nó ra. Sau khi lấy được vòng tránh thai của bạn, khả năng sinh sản của bạn trở lại bình thường.dat-vong-tranh-thai-co-dau-khong-1

Các loại Vòng tránh thai không có nội tiết tố là gì?

Chỉ có một thương hiệu của vòng tránh thai đồng ở Mỹ Nó được gọi là vòng tránh thai ParaGard. Nó kéo dài đến 12 năm.

Bạn không cần phải giữ vòng tránh thai trong 12 năm nữa – bạn có thể lấy vòng tránh thai của bạn bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu vòng tránh thai của bạn sắp hết hạn nhưng bạn muốn tiếp tục sử dụng một vòng tránh thai, y tá hoặc bác sĩ của bạn có thể thay thế nó.

Lợi ích của Vòng tránh thai không có nội tiết tố là gì?

Vòng tránh thai đồng là thực sự tốt trong việc ngăn ngừa mang thai, và nó hoàn toàn miễn phí hormone. Vì vậy, đó là một lựa chọn tốt cho những người thích kiểm soát sinh non không nội tiết tố, hoặc không thể sử dụng các phương pháp với kích thích tố vì lý do y tế.

Vòng tránh thai đồng là duy nhất bởi vì nó có thể được sử dụng như biện pháp tránh thai khẩn cấp – một cách để ngăn ngừa mang thai SAU KHI quan hệ tình dục không được bảo vệ. Vòng tránh thai ParaGard là hình thức tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhất. Nếu bạn được đưa vào trong vòng 120 giờ (5 ngày) sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ, hiệu quả hơn 99,9% so với thai kỳ. Và bạn có thể để lại vòng tránh thai bằng đồng để tránh mang thai trong bao lâu tùy thích, tới 12 năm.

Có rất nhiều lợi ích khác đối với Vòng tránh thai. Chúng rất thuận tiện – một khi Vòng tránh thai đồng của bạn được đặt ra, bạn không phải nghĩ đến việc kiểm soát sinh sản trong vòng 12 năm. Vòng tránh thai cũng là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất mà bạn có thể nhận được. Chúng hiệu quả hơn 99% trong việc ngừa thai. Nhưng nếu bạn quyết định muốn mang thai, bạn có thể lấy được vòng tránh thai bất cứ khi nào bạn muốn và khả năng sinh sản của bạn sẽ trở lại bình thường ngay lập tức.dat-vong-tranh-thai-khong-noi-tiet-to

Những bất lợi của Vòng tránh thai không có nội tiết tố là gì?

Một số người có phản ứng phụ sau khi dùng vòng tránh thai. Chúng thường biến mất trong khoảng 3-6 tháng, một khi cơ thể bạn quen với người truy cập trong tử cung của bạn. Vì vậy, nếu bạn có thể dính nó ra trong một vài tháng, có một cơ hội tốt các tác dụng phụ sẽ dễ dàng hơn.

Tác dụng phụ vòng tránh thai đồng có thể bao gồm:

  • Đau khi đặt vòng tránh thai, và chuột rút hoặc đau lưng trong vài ngày sau
  • đốm giữa các giai đoạn
  • thời kỳ bất thường
  • thời gian nặng hơn hoặc dài hơn
  • chuột rút trong thời gian của bạn

Thuốc giảm đau không kê đơn thường có thể giúp giảm đau. Nếu chảy máu hoặc chuột rút không tốt hơn hoặc thực sự làm phiền bạn, hãy nói với y tá hoặc bác sĩ của bạn những gì đang xảy ra.

Vòng tránh thai là một trong những cách hiệu quả và tiện lợi nhất để ngừa thai, nhưng chúng không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục . Vì vậy, sử dụng bao cao su với vòng tránh thai của bạn mỗi khi bạn có quan hệ tình dục để giảm cơ hội lây nhiễm hoặc lây lan STD.

Vòng tránh thai không nội tiết tố là gì?
Rate this post

Post Your Thoughts