Vòng tránh thai rất an toàn cho hầu hết mọi người. Dưới đây là cách tìm hiểu xem vòng tránh thai có an toàn cho bạn hay không.

Tôi có thể nhận được một vòng tránh thai không?

Hầu hết mọi người có thể sử dụng vòng tránh thai một cách an toàn, nhưng có một số điều kiện làm cho các phản ứng phụ hoặc biến chứng có nhiều khả năng xảy ra hơn. Nói chuyện với y tá hoặc bác sĩ của bạn để tìm hiểu xem liệu vòng tránh thai có an toàn cho bạn hay không.

Bạn có thể không nhận được vòng tránh thai nếu bạn

 • có một số  bệnh STD hoặc nhiễm trùng vùng chậu
 • nghĩ rằng bạn có thể mang thai
 • bị ung thư cổ tử cung chưa được điều trị
 • bị ung thư tử cung
 • có chảy máu âm đạo không phải là giai đoạn của bạn
 • đã bị nhiễm trùng vùng chậu sau khi sinh con hoặc phá thai trong 3 tháng qua

Bạn cũng không nên dùng vòng tránh thai ParaGard nếu bạn bị dị ứng đồng, Bệnh Wilson , hoặc rối loạn chảy máu khiến máu đông cứng. Và bạn không nên dùng vòng tránh thai nội tiết tố nếu bạn bị ung thư vú.

Rất hiếm khi, kích thước hoặc hình dạng tử cung của ai đó làm cho khó đặt một vòng tránh thai đúng cách.

Nếu bạn có một điều kiện quy định một vòng tránh thai cho bạn, đừng lo lắng. Bạn có rất nhiều lựa chọn kiểm soát sinh đẻ khác .

Vong-tránh-thai

Những rủi ro của vòng tránh thai là gì?

Có những rủi ro có thể xảy ra với một vòng tránh thai, nhưng những vấn đề nghiêm trọng là rất hiếm.

Vòng tránh thai đôi khi có thể trượt ra khỏi tử cung – nó có thể chảy ra hoặc chỉ một chút. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể có thai. Nếu vòng tránh thai chỉ xuất hiện một phần, nó phải được loại bỏ.

Có thể – mặc dù rất khó – có thai ngay cả khi vòng tránh thai nằm đúng chỗ. Nếu bạn có thai, bạn nên lấy vòng tránh thai ngay khi bạn tìm ra. Nếu bạn có thai với một vòng tránh thai, có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Có thể bị nhiễm trùng nếu vi khuẩn xâm nhập vào tử cung khi đặt vòng tránh thai. Nếu nhiễm trùng không được điều trị, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai của bạn trong tương lai.

Khi đặt vòng tránh thai vào, nó có thể đẩy qua thành tử cung. Điều này nghe có vẻ đau đớn, nhưng nó thường không đau. Nhưng nếu điều này xảy ra, bạn có thể cần phẫu thuật để loại bỏ vòng tránh thai. Điều này rất hiếm.

Lam-sao-co-duoc-vong-tranh-thai

Tôi nên biết những dấu hiệu cảnh báo nào?

Rất có thể bạn sẽ không gặp vấn đề gì với vòng tránh thai của bạn. Nhưng điều quan trọng là phải chú ý đến cơ thể và cảm giác của bạn sau khi bạn nhận được vòng tránh thai. Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý. Gọi cho y tá hoặc bác sĩ ngay lập tức nếu:

 • chiều dài của chuỗi vòng tránh thai của bạn cảm thấy ngắn hơn hoặc dài hơn
 • bạn có thể cảm thấy đáy nhựa cứng của vòng tránh thai xuất hiện qua cổ tử cung của bạn
 • bạn nghĩ bạn có thể mang thai
 • bạn bị đau bụng, đau hoặc đau ở bụng hoặc bụng dưới của bạn
 • có đau hoặc chảy máu trong khi quan hệ tình dục
 • bạn bị sốt không rõ nguyên nhân, ớn lạnh hoặc khó thở
 • dịch tiết âm đạo của bạn khác với bình thường
 • bạn bị chảy máu âm đạo nặng hơn bình thường

Nếu bạn có quan hệ tình dục không được bảo vệ với người bị STD, hãy gặp y tá hoặc bác sĩ của bạn để biết bất kỳ xét nghiệm hoặc điều trị nào bạn có thể cần.

Sử dụng vòng tránh thai trong khi cho con bú có an toàn không?

Có, an toàn khi sử dụng vòng tránh thai trong khi bạn đang cho con bú. Nó sẽ không ảnh hưởng đến lượng sữa bạn tạo ra, và nó sẽ không làm hại em bé của bạn. Trong thực tế, vòng tránh thai là một phương pháp tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang cho con bú và bạn không muốn mang thai.

Vòng tránh thai an toàn như thế nào?
Rate this post

Post Your Thoughts