Xét nghiệm máu để biết có thai là phương pháp mang lại hiệu quả chính xác được nhiều bệnh viện, phòng khám và cơ sở y tế áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, xét nghiệm vào thời điểm nào thích hợp, chi phí bao nhiêu, nên thực hiện ở đâu là những vấn đề bạn cần phải biết. Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về quy trình xét nghiệm máu để biết có thai sớm

XÉT NGHIỆM GÌ ĐỂ BIẾT CÓ THAI?

Kiểm tra mang thai sớm bằng nhiều cách thức khác nhau thông qua các triệu chứng nhận biết hoặc đi xét nghiệm. Nhiều bạn nữ không biết xét nghiệm gì khi có dấu hiệu ốm nghén nên đã lên mạng tìm kiếm. Đặc biệt là chị em mang thai ngoài ý muốn, chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc sinh con. Tìm hiểu xem xét nghiệm gì để biết có thai giúp chúng ta xác định được phương pháp thực hiện 1 lần đỡ mất công và tốn kém.

xet-nghiem-mau-de-biet-co-thai-hay-khong
Xét nghiệm máu để biết có thai hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, xét nghiệm máu để biết có thai được áp dụng khi mang thai 1- 2 tuần đầu. Xét nghiệm máu cho kết quả chính xác và có thể an tâm chắc chắn rằng bạn đã mang thai hay chưa. Đây là cách kiểm tra mang thai sớm khi thai nhi còn ít tuần chưa thể siêu âm và người mang thai ít có biểu hiện ra ngoài. Kiểm tra nồng độ beta hcg sẽ biết được có mang thai hay không.

Ngoài thử máu để biết có thai, chúng ta còn thử nước tiểu bằng que thử thai, nếu lên 2 vạch là có thai, còn 1 vạch là không có. Nếu từ 4 đến 6 tuần trở lên, không cần xét nghiệm máu để biết có thai hay không mà thai phụ nên thực hiện siêu âm đa chiều để kiểm tra sự phát triển của em bé.

Siêu âm không giống như xét nghiệm máu để biết có thai vì siêu âm giúp quan sát và kiểm tra được chiều dài, cân nặng, sự phát triển bình thường của thai nhi, vị trí đóng của bào thai. Do đó khi mang thai được 4 tuần, thai phụ nên đi kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ, nhằm phát hiện ra những bất thường của thai nhi và kịp thời khắc phục.

Tuy nhiên, xét nghiệm máu để biết có thai sớm tương đối chính xác và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được tại các cơ sở y tế, không phải đợi có thai nhiều tuần mới thực hiện được như phương pháp siêu âm. Chị em nếu nghi ngờ mình mang thai khi có dấu hiệu trễ kinh, buồn nôn, mệt mỏi, ốm nghén, sau 1 tuần quan hệ không an toàn thì cần đi thử máu để biết có thai sớm.

XÉT NGHIỆM MÁU ĐỂ BIẾT CÓ THAI HAY KHÔNG

Bạn mới mang thai lần đầu hoặc chưa hiểu rõ về các dấu hiệu ốm nghén nên tỏ ra lo lắng không biết kiểm tra như thế nào? Xét nghiệm gì để biết có thai. Trong khi đó mang thai mang thai 1 vài tuần đầu thường chưa có triệu chứng rõ ràng nên khó nhận biết và chỉ có xét nghiệm máu để biết có thai hay không mà thôi.

Thử máu để biết có thai

Ngày nay, chúng ta có nhiều biện pháp để kiểm tra mang thai hay không bao gồm siêu âm, thử thai bằng que thử, xét nghiệm máu, nước tiểu. Với biện pháp siêu âm sẽ có kết quả khi mang thai từ 12 tuần trở lên còn xét nghiệm máu để biết có thai có thể thực hiện khi mang thai 1 đến 2 tuần. Xét nghiệm nước tiểu bằng que thử thai có thể kiểm tra sau khi mang thai 1 tuần. Thử máu để biết có thai là phương pháp chính xác khi bạn nghi ngờ mình mang thai với các dấu hiệu buồn nôn, mệt mỏi, mất kinh,…

thu-mau-la-phuong-phap-kiem-tra-co-thai-hay-khong-chinh-xac-nhat
Thử máu là phương pháp kiểm tra có thai hay không chính xác nhất

Xét nghiệm máu để biết có thai hay không là phương pháp kiểm tra nồng độ beta Hgc trong máu. Chỉ những thai phụ mới có nồng độ hcg tăng cao theo thời gian, khi mới mang thai dưới 3 tuần, hcg sẽ lớn hơn 5. Nếu xét nghiệm có nồng độ hcg<5 thì không mang thai. Hcg là nội tiết tố được tiết ra từ nhau thai, một số phụ nữ mang thai ngoài tử cung thường không kiểm tra được hcg đó là lý do mà nhiều người mang thai nhưng khi kiểm tra que thử vẫn chỉ có 1 vạch.

Xét nghiệm máu để biết có thai con trai được không?

Tại các bệnh viện công lập, thông thường thai phụ và gia đình sẽ không được các bác sĩ cung cấp về giới tính của thai nhi. Do đó nhiều người chọn phòng khám tư vì tò mò không biết mang thai trai hay gái. Chúng ta có thể nhận ra dấu hiệu mang thai bé trai hay gái từ kinh nghiệm của các mẹ đi trước như vị trí ngôi thai, cảm giác thèm chua hay thèm ngọt. Xét nghiệm máu để biết có thai hay không nhưng lại không thể xác định được con trai hay con gái. Chỉ có siêu âm đa chiều, hình ảnh siêu âm mới giúp bác sĩ nhận ra các bộ phận của thai nhi, bộ phận sinh dục nam và xác định được trai hay gái. Còn xét nghiệm máu để biết có thai con trai là không thể. Bạn có thể đi siêu âm khi thai nhi được 12 tuần trở lên tại các cơ sở y tế có thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm.

XÉT NGHIỆM MÁU ĐỂ BIẾT CÓ THAI BAO NHIÊU TIỀN?

Xét nghiệm để biết có thai bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu hay siêu âm. Mỗi phương pháp kiểm tra có những mức chi phí riêng. Bạn có thể kiểm tra bằng que thử tại nhà với chi phí vài chục ngàn que thử thai tùy loại. Đối với phương pháp thử máu để biết có thai sớm thường có chi phí không quá cao, dao động trong khoảng vài trăm ngàn.

xet-nghiem-mau-de-biet-co-thai-bao-nhieu-tien
Xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền?

Các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm cho biết, chi phí xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: cơ sở y tế thực hiện, chuyên môn của bác sĩ, phương pháp xét nghiệm. Bạn có thể chịu phí chênh lệch bởi mỗi cơ sở y tế khác nhau có thiết bị máy móc và chất lượng khác nhau.

Ở các bệnh viện nhà nước được bảo trợ về giá và bao cấp nên xét nghiệm máu để biết có thai sẽ có mức phí thấp hơn các phòng khám tư. Tuy vậy, nhiều thai phụ vẫn chọn phòng khám tư nhân thử máu để biết có thai sớm do chất lượng dịch vụ tốt, kết quả nhanh chóng, chính xác và không phải mất công chời đợi.

Mỗi phòng khám tư cũng thường đưa ra những mức chi phí xét nghiệm máu để biết có thai khác nhau. Bạn nên đến những cơ sở y tế tin cậy, chi phí niêm yết, công khai và minh bạch. Không nên lựa chọn những phòng khám nhỏ, thiếu thốn về thiết bị máy móc, bác sĩ có tay nghề.

XÉT NGHIỆM MÁU ĐỂ BIẾT CÓ THAI HAY KHÔNG Ở ĐÂU TỐT?

Tại tp hcm có nhiều cơ sở y tế để chị em kiểm tra xem mình đã mang thai hay chưa. Đối với phương pháp xét nghiệm máu để biết có thai hay không bạn nên chọn những cơ sở uy tín. Mặc dù kỹ thuật này không quá khó khăn nhưng vẫn nên đến nhưng nơi đảm bảo về vật chất, thiết bị y tế cũng như chuyên môn của bác sĩ. Kiểm tra có thai bằng xét nghiệm máu cho kết quả chính xác cần có máy móc hiện đại và bác sĩ có kinh nghiệm đọc kết quả, thực hiện đúng quy trình. Ngoài ra, khi phát hiện mang thai cần có biện pháp chăm sóc, tĩnh dưỡng, các bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em.

dia-chi-xet-nghiem-mau-de-biet-co-thai-uy-tin
Địa chỉ xét nghiệm máu để biết có thai uy tín

Ở những phòng khám hiện đại và chất lượng, bạn sẽ được theo dõi tiến trình phát triển của thai nhi giúp cho việc chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé tốt hơn. Nếu phát hiện ra những bất thường cũng sẽ kịp thời xử lý bằng các biện pháp, kỹ thuật tốt nhất. Mặc dù xét nghiệm máu để biết có thai ở đâu cũng có thể thực hiện được nhưng để xử lý sự cố và chăm sóc tốt nhất trong quá trình mang thai thì bạn cần chọn đúng cơ sở y tế, bác sĩ có chuyên môn cao về sản phụ khoa.

Theo đó, phòng khám đa khoa Royal là địa chỉ tin cậy mà bạn nên thực hiện xét nghiệm máu để biết có thai. Cùng các dịch vụ siêu âm thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản khác tại đây. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trong công tác tiến hành thử máu để biết có thai.

Phòng khám niêm yết chi phí khám chữa bệnh để chị em yên tâm không lo lắng xét nghiệm máu để biết có thai bao nhiêu tiền. Tất cả được niêm yết bảng giá khám chữa bệnh theo quy định của sở y tế tp hcm. Kiểm tra có thai bằng cách xét nghiệm máu vì thế được nhiều người tin tưởng, thai phụ hài lòng khi đến phòng khám. Nhờ có thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có tay nghề, thai từ 1 tuần trở lên đã có thể phát hiện ra chỉ bằng cách xét nghiệm máu.

Bên cạnh những vấn đề về chi phí, hiệu quả xét nghiệm chị em thường quan tâm đến những nơi xét nghiệm máu để biết có thai sớm có thủ tục hồ sơ bệnh án nhanh gọn, không phải mất công chờ đợi, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt. Do đó phòng khám đa khoa royal 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả nghỉ lễ để thuận lợi cho chị em muốn đi xét nghiệm máu để biết có thai ngoài giờ hành chính. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ số điện thoại đường dây nóng: (028) 6257 0101 để được giải đáp miễn phí.

Xét nghiệm máu để biết có thai nhanh nhất
5 (100%) 1 vote

Post Your Thoughts